[x] ปิดหน้าต่างนี้
Home
รู้จักเรา
ตารางกิจกรรม
กระดานสนทนา
บทความ
กิจกรรมห้องสมุด
ติดต่อเรา
เรื่องทั้งหมด
เข้าระบบ
เนื้อหา :
บทความสาระน่ารู้
หมวดหมู่ :
อาหารเพื่อสุขภาพ
หัวข้อเรื่อง :
อาหาร
พุธ ที่ 23 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2555
คะแนน vote :
255
เครื่องปรุง
ไข่ไก่ฟองใหญ่ 3 ฟอง
หมูสับ 50 กรัม
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1 ½ ถ้วย
ต้นหอม 1 ต้น
ผักชี 2 ต้น
วิธีทำ
1. ตัดรากต้นหอมและตัดก้านผักชี นำไปล้างน้ำให้สะอาด จากนั้น นำต้นหอมมาซอยให้ละเอียดและเด็ดผักชีเป็นใบๆ
2. ตอกไข่ใส่ชาม ตีให้เข้ากัน เติมน้ำเปล่าและเครื่องปรุงต่างๆ คือ ซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส น้ำมันหอย และน้ำตาลทรายลงไป
3. คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน เทใส่ถ้วยสำหรับนึ่งโดยกรองผ่านกระชอนเพื่อกรองเยื่อไข่และฟองออก
4. ใส่หมูสับลงไปคนให้ทั่ว โรยหน้าด้วยต้นหอมซอยและใบผักชี ปิดปากถ้วยด้วยพลาสติกกันความร้อน เพื่อไม่ให้ไอน้ำลงไปในไข่ เนื้อไข่ตุ๋นจะได้เนียนนุ่ม จากนั้น นำถ้วยไปนึ่งในหม้อนึ่งในขณะที่น้ำเดือด นึ่งไปประมาณ 20-25 นาทีหรือจนไข่สุก
5. ยกลงจากเตา จากนั้นก็ยกเสิร์ฟตอนร้อนๆ ได้เลยค่ะ
เข้าชม : 2145
อาหารเพื่อสุขภาพ 5 อันดับล่าสุด
อาหาร
23 / พ.ค. / 2555
อาหาร
14 / พ.ค. / 2555
ห้องสมุดประชาชนจังหวัดชัยภูมิ
90 ถนนบรรณาการ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ 36000
pnang_2307@hotmail.com
Powered by
MAXSITE 1.10
Modify by นิกร เกษโกมล Version 2.05HD
Update by